Chuyển tới nội dung

Cho đi là còn mãi

22.03.2018

Nhằm tạo thêm nhiều hoạt động thiện nguyện bổ ích giữa lòng thủ đô Hà Nội, các bạn sinh viên Luật – Trường Đại học Tài nguyên và môi trường Hà Nội (Cụ thể là đội Sinh viên tình nguyện) có chung một sự nhiệt tình và trái tim đồng cảm hướng tới sự sẻ chia, yêu thích công việc từ thiện. Vì vậy bên cạnh việc tham gia vào các hoạt động từ thiện chung của nhà trường, sinh viên Luật đã khởi xướng chương trình phát tặng cháo dinh dưỡng cho các đối tượng có hoản cảnh khó khăn (người vô gia cư, người lao động đêm trên đường phố,…) tại địa bàn Thành phố Hà Nội.

Từ những ngày cuối tháng 3 năm 2018, hoạt động đã huy động nhân lực, vật lực từ sinh viên và giảng viên trong Khoa, người góp tiền, người góp công, người cho mượn vật dụng. Cả thầy và trò cùng đồng tâm hướng về hoạt động đầy ý nghĩa này

Nồi cháo đong đầy yêu thương.

Nồi cháo đong đầy yêu thương.

Và kết quả vào  đêm ngày 3 tháng 4 năm 2018 hoạt động phát cháo tình nguyện đã được thự hiện nhằm tạo ra những giá trị mới, góp một phần nhỏ cho sự phát triển của xã hội và đất nước.

Sinh viên phát cáoKhi những bát cháo từ thiện được trao đến tận tay những người vô gia cư thì đó cũng là khi nụ cười trên môi của các sinh viên Luật được trọn vẹn.

Đây là cháo từ thiện… Còn đây là tình thương!

Những suất cháo miễn phí này giúp đỡ cho những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, sẻ chia những thiếu thốn về vật chất và tiếp thêm động lực để họ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống

Trải lòng khi tham gia các chương trình từ thiện “Cho đi alf còn mãi”, Bạn Dương Văn Minh – Thành viên đội sinh viên tình nguyện cho biết:

“Những ngày đầu, các thành viên trong đội từ thiện chúng em phải vận động các mối quan hệ cá nhân để quyên góp kinh phí nấu cháo. Sau đó, nhờ sự ủng hộ nhiệt tình từ các thầy cô giảng viên Khoa Lý luận chính trị, chúng em như có thêm nhiều sức mạnh để thực hiện và hoàn thành hoạt độngChúng em mong muốn có thể sẻ chia bớt những khó khăn, sự cô đơn của nhwuxng mảnh đời bất hạnh, nhân vào mình những giá trị yêu thương trong cộng đồng xã hội, góp phần làm vơi nỗi khổ giúp ấm lòng những trái tim cho và nhận”.

Sau chuyến đi đêm này, tất cả đều trưởng thành hơn. Các bạn cảm nhận được sự đa dạng của cuộc sống khi gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều số phận khác nhau.

Cốc cháo tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tấm lòng của các thành viên trong nhóm muốn chia sẻ đến những người có hoàn cảnh khó khăn. Dù là lần đầu tham gia nhưng mọi người đã cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ.

Để chương trình “Cho đi là còn mãu có thể triển khai rộng lớn hơn, Đội sinh viên Luật luôn mong muốn mở rộng vòng tay chia sẻ để có thể tiếp nhận nhiều hơn sự chung tay và góp sức của cộng đồng và xã hội.