Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên ngành Luật năm học 2020-2021

29.10.2020

Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên là hoạt động được Nhà trường và Khoa, bộ môn tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên và giúp sinh viên trong  phương pháp nghiên cứu khoa học.

Sáng ngày 29/10/2020, bộ môn Luật đã tiến hành buổi xét duyệt thuyết minh đề cương cho 3 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên với sự tham gia của các em sinh viên khóa 8 và 9.

Đề tài NCKH năm nay rất đa dạng, nghiên cứu các vấn đề ở nhiều lĩnh vực khác nhau, gồm:

• Đề tài 1: Nghiên cứu một số quy định về quyền thừa kế và hướng hoàn thiện.

Người thực hiện: Nhóm sinh viên lớp ĐH9LA1

GV hướng dẫn: ThS. Trần Nguyễn Thị Tâm Đan

• Đề tài 2: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về người dưới 18 tuổi phạm tội theo pháp luật hình sự Việt Nam tại Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Người thực hiện: Nhóm sinh viên lớp ĐH9LA1

GV hướng dẫn: ThS. Vũ Thị Thùy Dung

• Đề tài 3: Góp vốn thành lập doanh nghiệp bằng quyền sở hữu trí tuệ theo pháp luật Việt Nam.

Người thực hiện: Nhóm 3 sinh viên lớp ĐH9LA2

GV hướng dẫn: ThS. Bùi Thị Thu Hường

Tuy là lần đầu tiên nghiên cứu khoa học, nhưng dưới sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên và sự nỗ lực của các em sinh viên, đề cương của các đề tài nêu trên đều được các thầy cô trong hội đồng nghiên cứu khoa học đánh giá cao.

Hy vọng, kết quả nghiên cứu sau này của cả 3 đề tài sẽ đạt được những thành công nhất định, có tính ứng dụng và chuyên môn cao.