Chuyển tới nội dung

HỘI THẢO "CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG ĐÀO TẠO LUẬT Ở VIỆT NAM"

04.12.2021

 

Trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường tham dự và trình bày báo cáo tại Hội thảo chuyên đề với sự tham gia của các đại diện đến tư 95 cơ sở đào tạo Luật trên cả nước.

 

Ngày 4/12/2021, tại Quảng Ninh, Mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật ở Việt Nam (VLSN) đã tổ chức Hội nghị thường niên với chủ đề “Chuyển đổi số trong đào tạo Luật ở Việt Nam”.

Tham dự Hội thảo có đại diện của các cơ sở đào tạo Luật trên khắp cả nước: Trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội, Trường ĐH Luật Hà Nội, Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh, Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Luật, Đại học Huế,…

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp. Đã có hơn 50 bài viết từ các đại diện của các cơ sở đào tạo luật khác nhau được gửi tới ban tổ chức. Ban tổ chức đã lựa chọn 6 bài viết để trình bày trực tiếp tại Hội thảo và 26 bài đăng trên Kỷ yếu hội thảo.

Bài viết “Tác động của chuyển đổi số tới đao tạo luật” của hai tác giả TS. Trần Lệ Thu – Trưởng Bộ môn Luật, và ThS. Phạm Ngọc Thúy – giảng viên bộ môn Luật của Trường Đại học Tài nguyên và môi trường Hà Nội đã được lựa chọn để trình bày khai mạc Hội thảo. Bài viết với nội dung: “Quá trình chuyển đổi số đi cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã thúc đẩy sự thay đổi trong chương trình đào tạo luật truyền thống để thích ứng với nhu cầu của xã hội, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19, việc dạy và học truyền thống không thể duy trì. Do đó, việc chuyển đối số trong giáo dục đại học nói chung và đào tạo luật nói riêng đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Trong bài viết, các tác giả đã đề cập đến một số khái niệm về chuyển đổi số, trực trạng đào tạo Luật ở Việt Nam hiện nay, một số tác động tích cực và thách thức của chuyển đổi số tới đào tạo luật. Từ đó, các tác giả đề xuất một số giải pháp nhằm khắc phục những thách thức đó”.

 

Các đại biểu tham dự hội thảo đã lắng nghe những báo cáo và có những trao đổi hữu ích giúp cho các cơ sở đào tạo Luật trên cả nước từng bước chuyển đổi số trong Nhà trường.

Bài viết khác