NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2021 - 2022

24.05.2022

NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2021 - 2022

Ngày 23/5/2022, Hội đồng đánh giá nghiệm thu kết quả đề tài NCKH sinh viên của Bộ môn Pháp luật đã tổ chức nghiệm thu 6 đề tài NCKH của sinh viên năm học 2021 – 2022.

(Toàn cảnh buổi nghiệm thu đề tài)

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nhưng các bạn sinh viên ngành luật khóa 9,10 đã hoàn thành tốt các đề tài NCKH và cả 6 đề tài NCKH đã được Hội đồng nghiệm thu.

Đề tài 1: “Nghiên cứu pháp luật Việt Nam về kinh doanh nhà ở thương mại hình thành trong tương lai và một số kinh nghiệm quốc tế

• Nhóm sinh viên lớp ĐH10 LA3: Nguyễn Thị Thảo, Trịnh Thị Ánh, Nguyễn Xuân Cảnh, Lê Thị Huệ, Lê Văn Hoàng
  • Người hướng dẫn: ThS. Phạm Ngọc Thúy.

Đề tài 2: “Nghiên cứu pháp luật Việt Nam về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm địa phương: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn.

• Nhóm sinh viên lớp ĐH10LA4: Lê Thị Ngọc Mai, Nguyễn Trí Khoa, Võ Thị Hải Dương, Hà Hồng Nhung
  • Người hướng dẫn: ThS. Phạm Ngọc Thúy.

Đề tài 3: “Nghiên cứu pháp luật về quyền khác đối với tài sản – Kinh nghiệm quốc tế và đề xuất đối với Việt Nam.

• Nhóm sinh viên lớp ĐH9LA1: Nguyễn Đăng Long Nhật, Nguyễn Hoàng Nguyên
  • Người hướng dẫn: ThS. Trần Nguyễn Thị Tâm Đan

Đề tài 4: “Nghiên cứu pháp luật bảo hộ sáng chế trong lĩnh vực môi trường tại Việt Nam.

• Nhóm sinh viên lớp ĐH10LA4: Ngô Ngọc Linh, Nguyễn Hồng Hà, Nguyễn

Đắc Toại, Trần Đức Việt

• Người hướng dẫn: ThS. Bùi Thị Thu Hường

Đề tài 5: “Nghiên cứu các quy định pháp luật hình sự về Tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người

• Nhóm sinh viên lớp ĐH9LA2: Nguyễn Tiến Dũng; Thân Đức Nghĩa; Phạm Vũ Quang Huy; Nguyễn Thị Hạnh; Ngô Thị Phương Nhung
  • Người hướng dẫn: ThS. Vũ Thị Thùy Dung

Đề tài 6: “Nghiên cứu quy định của pháp luật hình sự về các tội xâm hại tình dục trẻ em và tình hình thực tiễn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

• Nhóm sinh viên lớp ĐH10LA1: Nguyễn Huyền Trang; Trương Thị Phương Dung; Ngô Hồng Ngọc
  • Người hướng dẫn: ThS. Vũ Thị Thùy Dung

Các đề tài NCKH của sinh viên đều là những đề tài có tính thời sự, có tính mới, có đóng góp về mặt lý luận và thực tiễn. Các đề tài có giá trị đối với khoa học pháp lý, có hỗ trợ tốt trong công tác giảng dạy của giảng viên và sinh viên ngành luật. Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao kết quả nghiên cứu khao học cũng như tinh thần nghiêm túc trong nghiên cứu của sinh viên.

Tại buổi nghiệm thu, hội đồng cũng đã có nhiều ý kiến phản biện, góp ý về nội dung và hình thức để các nhóm sinh viên có thể hoàn thiện đề tài NCKH của mình.

Kết quả: Đề tài số 2,3 và 6 đạt loại xuất sắc. Đề tài số 4 và 5 đạt loại tốt. Đề tài số 6 đạt loại khá.

Xin được chúc mừng các nhóm sinh viên NCKH và mong rằng kết quả này sẽ thúc đẩy hoạt động NCKH của sinh viên ngành luật.