Thông báo xét tuyển đại học chính quy đợt 1 năm 2021 theo phương thức xét kết quả học bạ THPT và xét đặc cách

10.03.2021

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (DMT) thông báo xét tuyển Đại học chính quy năm 2021 theo phương thức xét kết quả học tập bậc THPT (Học bạ) và phương thức xét tuyển Đặc cách tại Trường, cụ thể như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh

- Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp (trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (sau đây gọi chung là tốt nghiệp THPT).

- Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được cấp có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập thì Hiệu trưởng xem xét, quyết định cho dự tuyển vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

2. Phạm vi tuyển sinh:Tuyển sinh trong phạm vi toàn quốc.

3. Phương thức tuyển sinh

-Xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT (Kết quả học tập lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12);

-Xét tuyển đặc cách áp dụng đối với các thí sinh sau:

+ Thí sinh tốt nghiệp tại các trường chuyên THPT.

+ Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL IBT 64/120 điểm hoặc IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn thời hạn hiệu lực sử dụng tính đến thời điểm nộp hồ sơ ĐKXT.

+ Thí sinh tốt nghiệp THPT và đạt học lực giỏi 3 năm: Lớp 10, 11, học kỳ 1 lớp 12.

4. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tổng điểm trung bình cộng các đầu điểm gồm điểm TB năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 theo tổ hợp môn ĐKXT được làm tròn đến hai chữ số thập phân không nhỏ hơn 18.00 điểm (không cộng điểm ưu tiên, không nhân hệ số môn chính).Đối với ngành ngôn ngữ Anh ngoài điều kiện ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ở trên, điểm môn tiếng Anh (Môn chính) là điểm trung bình cộng các đầu điểm kết quả học tập năm lớp 11; HK1 lớp 12 không nhỏ hơn 7.00/ thang điểm 10 (điểm tối thiểu ≥ 7.00/10).

5. Cách tính điểm xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT:

Điểm xét tuyển được tính theo thang điểm 30 là tổng điểm trung bình cộng điểm các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả học tập THPT (điểm TB cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) cộng với điểm ưu tiên theo khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên tuyển sinh (nếu có). Công thức tính điểm xét tuyển như sau:

ĐXT = ĐTB xét tuyển Môn 1 + ĐTB xét tuyển Môn 2 + ĐTB xét tuyển Môn 3 + ĐƯT

Trong đó:

-  ĐTB xét tuyển Môn 1/2/3 = (ĐTB môn cả năm lớp 11 + ĐTB môn kỳ 1 lớp 12)/2;

-  ĐƯT = Điểm KVƯT + Điểm ĐTƯT (nếu có)

6. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

+ 01 phiếu ĐKXT có ghi rõ đợt xét tuyển, điền đầy đủ các thông tin trên phiếu và có chữ ký của thí sinh (Thí sinh tải mẫu đơn ĐKXT từrong file đính kèm). Đối với xét tuyển đặc cách thì điền mẫu xét tuyển đặc cách.

+ 01 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển.

+ 01 bản sao bản sao có công chứng học bạ THPT

+ 01 bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021 có thể bổ sung sau).

+ 01 bản sao thẻ căn cước hoặc chứng minh thư nhân dân.

+ 01 bản sao công chứng Chứng chỉ tiếng anh (đối với thí sinh xét tuyển đặc cách với điều kiện có chứng chỉ tiếng anh).

+ Nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh, cần nộp thêm bản sao có công chứng các giấy tờ minh chứng để được hưởng chế độ ưu tiên.

7. Thời gian tổ chức tuyển sinh:

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ ĐKXT Đợt 1: Dự kiến từ ngày 10/3/2021 đến trước 17h00 ngày 15/5/2021.

-  Thời gian điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT Đợt 1: Dự kiến từ ngày 05/5/2021 đến trước 17h00 08/5/2021.

-  Thời gian xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển:Dự kiến trước 17h00 ngày 18/05/2021.

-  Thời gian xác nhận nhập học (thí sinh có thể đồng thời làm thủ tục nhập học): Từ  ngày 19/5/2021 đến trước 17h00 ngày 25/5/2021.

Lưu ý:Thí sinh chưa đủ điều kiện trúng tuyển đợt 1, nếu có nguyện vọng sẽ được tiếp tục xét tuyển vào đợt 2 theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.

8. Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh

Nhà trường thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học chính quy tạiThông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ban hành ngày 07/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

9. Lệ phí ĐKXT và phương thức thanh toán

9.1. Lệ phí ĐKXT

Mức lệ phí ĐKXT: 30.000 đồng/hồ sơ (Ba mươi nghìn đồng/hồ sơ).

9.2. Phương thức thanh toán

- Đối với ĐKXT trực tiếp, thí sinh nộp lệ phí ĐKXT tại Trường.

- Đối với ĐKXT qua bưu điện, thí sinh nộp lệ phí kèm theo hồ sơ ĐKXT. Thí sinh không bỏ lệ phí ĐKXT vào phong bì hồ sơ ĐKXT, lệ phí ĐKXT được Bưu điện thu hộ.

- Đối với ĐKXT trực tuyến, thí sinh nộp lệ phí ĐKXT tại trường khi đủ điều kiện trúng tuyển và xác nhận nhập học.

Mọi thắc mắc về hồ sơ xét tuyển và hướng dẫn nộp hồ sơ liên hệ số điện thoại hoặc zalo: 0368015231 hoặc 0988430285

Đường dây nóng tiếp nhận thông tin, tư vấn tuyển sinh của Trường:0902130130 hoặc 0915826869, 0965200423 (Trụ sở chính);0373406009; 0915926023 (Phân hiệu Thanh Hóa).

Thông tin tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh, thí sinh xem chi tiết tại website: hunre.edu.vnphanhieu.hunre.edu.vn; tuyensinh.hunre.edu.vn; trang Facebook chính thức: facebook.com/FanpageHunre.

Tệp tin đính kèm: