TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN CUỐI KHÓA 8 – NGÀNH LUẬT

15.06.2022

TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN CUỐI KHÓA 8 – NGÀNH LUẬT

Sáng ngày 14/6/2022 tại Hội trường B706 Khoa Lý luận chính trị, Bộ môn luật đã tổ chức Tuần sinh hoạt công dân cuối khóa cho sinh viên chuyên ngành Luật Khóa 8.

Tham dự buổi lễ có các đại biểu:

• Đại diện lãnh đạo nhà trường: PGS.TS. Lê Thị Trinh – Phó Hiệu trưởng
  • Đại diện phòng công tác sinh viên: Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó phòng
  • Lãnh đạo khoa Lý luận chính trị, lãnh đạo bộ môn pháp luật cùng toàn thể các giảng viên của Khoa.
  • Đại diện sinh viên ngành luật các khóa 9, 10, 11.

Đặc biệt có sự tham gia của hai khách mời:

• ThS. Đặng Hoàng Phương – thẩm phán TAND quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội
  • ThS. LS. Nguyễn Minh Thành – Giám đốc công ty luật Hà Thành ASIA.

TS. Nguyễn Thị Luyến – Trưởng khoa Lý luận chính trị phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Thị Luyến – Trưởng Khoa Lý luận chính trị cho biết: Tuần sinh hoạt công dân cuối khóa Nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của sinh viên trong việc thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trang bị một số kiến thức về khởi nghiệp, kỹ năng xin việc và làm việc hiệu quả, tiếp cận thông tin về nguồn nhân lực; Kết nối sinh viên với đại diện cơ quan quản lý Nhà nước về pháp luật, nhà tuyển dụng lao động nhằm hỗ trợ sinh viên tăng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm và được lắng nghe những kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường.

Tại sự kiện này, ThS. Phạm Ngọc Thúy – giảng viên của Khoa Lý luận chính trị đã trao đổi với sinh viên các thông tin liên quan đến thị trường lao động ngành luật và định hướng nghề nghiệp cũng như các kĩ năng cần chuẩn bị khi tham gia tuyển dụng. Đây là các thông tin bổ ích đối với sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành luật khóa 8 chuẩn bị tốt nghiệp.

Ths. Phạm Ngọc Thuý - đại diện cho giảng viên bộ môn Pháp luật chia sẻ một số thông tin về thị trường lao động, định hướng nghề nghiệp và các kĩ năng cần thiết khi tham gia tuyển dụng.

Phần hai của chương trình là buổi trao đổi kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc giữa hai khách mời và sinh viên ngành luật về thị trường lao động ngành luật, các yêu cầu của nhà tuyển dụng, các kĩ năng cần thiết khi viết CV, khi đi phỏng vấn, khi làm việc,…

TheoTS. Trần Lệ Thu - Phó Trưởng khoa Lý luận chính trị, Trưởng bộ môn pháp luật, những chia sẻ, giải đáp của các khách mời và chia sẻ của các giảng viên là những kiến thức hữu ích giúp cho sinh viên có thêm những kinh nghiệm trước khi ra trường và trang bị cho sinh viên những kĩ năng cần thiết khi tham gia tuyển dụng.

Một số hình ảnh trao đổi giữa sinh viên và các khách mời

Tuần sinh hoạt công dân cuối khóa kết thúc và đạt hiệu quả cao và để lại ấn tượng tốt với sinh viên ngành luật.

Khách mời, đại biểu và sinh viên ngành luật khóa 8 chụp ảnh lưu niệm